[NEW] Shipper mùa dịch | shipper – POLLICELEE

shipper: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

TP HCMBối rối vì những quy định thay đổi liên tục, nguy cơ bị phạt luôn lơ lửng trên đầu nhưng nhiều shipper vẫn phải ra đường, vì không ra thì đói.

5h sáng 31/8, Vũ Khắc Tiệp phóng xe đến trạm y tế phường để xét nghiệm Covid-19 sau khi biết tin shipper được phép hoạt động trở lại. Tiệp, một cử nhân quản trị kinh doanh, mới vào nghề hơn một năm sau khi quán cà phê của anh phải đóng cửa vì Covid-19. Chàng trai quê Đắk Lắk nợ ngân hàng gần 100 triệu đồng.

Đến trạm y tế, Tiệp được thông báo phải ra trạm lưu động. Còn đang ngơ ngác chưa biết trạm lưu động ở đâu, anh được một đồng nghiệp vẫy đi cùng. Đến nơi, một hàng dài shipper đã xếp hàng. Sau khoảng một tiếng, Tiệp cũng có trong tay kết quả xét nghiệm âm tính, tấm giấy thông hành, một trong những điều kiện để shipper của 8 “vùng đỏ” được phép ra đường.

“Ngày nào cũng chọc thế này khéo hết dịch, shipper thành Trư Bát Giới cả”, chàng trai 27 tuổi nói và cho biết sẽ chỉ chạy một hai ngày rồi lại tắt app nghỉ tiếp chứ mũi không chịu nổi. Bên cạnh kết quả xét nghiệm nhanh, các shipper phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và có tên trong danh sách của Sở Công Thương.

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh lớn nhất của các shipper là mỗi chốt kiểm soát lại có cách thức kiểm tra khác nhau.

Là shipper vùng đỏ Bình Tân, Tiệp cảm thấy chóng mặt vì số lần thay đổi quy định của thành phố, trong hai tháng qua. Từ khoảng đầu tháng 7, dịch vụ chở khách bị cấm hoạt động, Tiệp xoay qua đi giao hàng. Cuối tháng đó, shipper chỉ có thể hoạt động tại một quận từ 6h đến 18h hàng ngày. Hai ngày sau, họ lại được chạy liên quận. Ngày 23/8, shipper “vùng đỏ” bị dừng hoạt động. Năm ngày sau, mô hình “đi chợ hộ” quá tải và cần lực lượng shipper hỗ trợ, Sở Công Thương kiến nghị UBND TP HCM cho phép 25.000 shipper công nghệ giao hàng hóa liên quận. Ngày 30/8, họ được phép hoạt động trở lại với điều kiện xét nghiệm mỗi ngày một lần. Gần đây nhất, ngày 7/9, shipper tiếp tục bị giới hạn hoạt động nội quận từ 6h đến 21h.

Shipper chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Gò Vấp, ngày 31/8/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Hôm đầu tiên được ra đường, Tiệp bỏ bữa trưa để tranh thủ giao hàng cho khách bởi anh biết đó là lúc cán bộ chốt bận ăn uống, nghỉ ngơi nên qua loa hơn. Nhưng cũng mã QR khai báo y tế, mã QR của công ty, giấy xét nghiệm âm tính, giấy xác nhận tiêm một mũi vaccine, có chốt cho qua, có chốt bắt quay đầu.

“Chốt thì đòi ba loại giấy, chốt đòi bốn loại, có chốt thì chỉ cần khai báo y tế là cho qua. Nói chung nếu các anh ở chốt bảo quay đầu là tui quay đầu ngay, không dám nói nhiều vì sợ phạt”, Tiệp kể.

Nhưng chỉ chiều hôm sau, Tiệp mất tiền phạt do không có giấy đi đường PC08 do phòng CSGT cấp. Trong túi có hơn một triệu đồng, anh xin nộp một triệu để được cho qua, dù cũng với từng ấy giấy tờ, anh đã được qua nhiều chốt ngày hôm đó, giao hơn chục đơn hàng. “Tôi chấp nhận nộp phạt vì thực tình không biết giấy đi đường do Công an TP HCM cấp có phải điều kiện để shipper được hoạt động hay không nữa”, anh nói.

Ở nhiều quốc gia, shipper trở thành lực lượng xung kích trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất. Tờ South China Morning Post tháng 4/2020 đã gọi đội ngũ shipper là “đội quân nuôi sống” hàng triệu người Trung Quốc khi chính quyền nhiều địa phương thắt chặt chính sách cách ly, phong toả. Ở Mỹ, shipper được gọi là “người hùng thầm lặng trong đại dịch”.

Nhưng shipper Việt Nam lại không được như thế. Trong một nhóm trên mạng xã hội của giới shipper Sài Gòn với khoảng 130.000 thành viên, nhiều người chia sẻ những câu chuyện oái oăm khi đi làm mùa dịch, giống như Tiệp.

Nguyễn Đạt, quản trị viên của nhóm cho biết, lý do khiến nhiều shipper bị phạt nhất là thiếu giấy đi đường do Phòng CSGT thành phố cấp. “Khổ cái là anh em chẳng biết phải xin giấy đó thế nào, thủ tục ra sao. Nhiều anh em nói, thà ở nhà chịu đói còn hơn ở ra ngoài bị phạt”, Đạt nói.

Trước khi được nới hoạt động đến 21h, quy định không được ra đường sau 18h hàng ngày cũng khiến cánh tài xế rơi vào cảnh dở khóc, dở cười. Nhiều đơn hàng giao chỉ vài km nên shipper đinh ninh giao xong vẫn kịp quay về. Nhưng đi rồi mới biết, con đường dài ra cả chục km do nhiều ngõ bị rào chắn và tốn thêm thời gian khi qua ba bốn chốt kiểm dịch. Xong đơn, họ có “chạy như ma đuổi” cũng không kịp về, vậy là lại bị phạt.

Anh Tiệp chụp lại cảnh xe phải sửa do thủng xăm và đứt xích để lỡ bị cán bộ ở chốt kiểm dịch phạt thì còn có “bằng chứng”. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vũ Khắc Tiệp không chạy cố bao giờ. Cứ hơn 4h chiều anh đã tắt app về nhà. Nhưng có bữa, đang trên đường về thì xe thủng xăm. Tiệp dắt bộ 3 km mới tìm được một tiệm chịu sửa, đi được một đoạn lại đứt xích. Anh chỉ ước lúc này có đồng nghiệp nào ngang qua để nhờ hỗ trợ. Nhưng hôm đó Tiệp không gặp đồng nghiệp nào, mà còn bị các tiệm sửa xe từ chối. Covid-19 khiến người ta ngại tiếp xúc, nhất là với cánh shipper.

Chắc chắn không thể về trước 18h, anh chụp ảnh lại cảnh mình sửa xe để lỡ gặp chốt còn có bằng chứng mà xin xỏ, thanh minh. May cho Tiệp, thấy anh qua chốt, cảnh sát giao thông chỉ nhìn rồi cho qua.

Không chỉ vướng thủ tục ra đường, giao hàng ở vùng dịch, nhiều shipper bị “bùng đơn”, hủy đơn vì không thể giao hàng tận cửa do vướng chốt, nhưng khách lại không muốn ra ngoài nhận.

Kiều Văn Thanh, 32 tuổi, ở Gò Vấp là một trong số đó. Các ngõ nhỏ mùa này chỉ có một lối ra vào duy nhất vì bị rào chắn hoặc có chốt chặn. Có những địa chỉ bình thường 3 km là tới, nay Thanh chạy vòng hơn 10 km. Nhiều khi đường vào lắm ngõ ngách, tìm mãi không thấy lối ra, anh vừa lo vừa ức, chảy nước mắt.

Có lần, anh sau năm lần bảy lượt tìm đường, anh đến được hàng rào gần nhà khách nhất. Ngôi nhà chỉ cách chốt hơn 100 mét, anh gọi khách ra lấy, nhưng được yêu cầu giao tận nhà. “Không giao được tui hủy”, vị khách cáu rồi hủy đơn. Cả đi về gần 20 km nhưng không được một đồng, Thanh ức, nhưng vì dịch, chẳng thể lại gần khách mà tranh cãi.

Nguyễn Đạt cho biết, nhiều shipper tự do lẫn shipper công nghệ từng là F0 muốn đi làm nhưng không đủ điều kiện hoạt động do thành phố quy định. Trong khi đó, theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam, F0 khỏi bệnh được xem là nguồn lao động rất quý vì đã có kháng thể, có thể miễn nhiễm tạm thời đối với nCoV.

Đình Trung, 31 tuổi, ở “vùng đỏ” Hóc Môn là một trong những shipper đã khỏi Covid-19, đang thất nghiệp. Hai tháng liền, gia đình ba người không có thu nhập, tất cả trông chờ vào khoản tiền hàng ngày anh shipper kiếm được. Sống lại sau những ngày thập tử nhất sinh vì Covid-19, Trung kỳ vọng có thể quay lại làm việc để trang trải cuộc sống mà không lo nhiễm bệnh hay lây lan cho cộng đồng. Thế nhưng hôm 31/8, anh thử lên ứng dụng đăng ký thì nhận tin nhắn “Tài khoản đối tác đã hết hạn cấp phép hoạt động”.

Chiều một ngày đầu tháng 9, anh Trung khấp khởi khi nhận được được cứu trợ ít lương thực. Còn anh Tiệp sau hai ngày mất tiền phạt ở chốt, quyết định đi làm lại. Vừa ra đến đầu ngõ, cán bộ đã yêu cầu quay đầu, dù anh nói rõ lý do. Về nhà, Tiệp làm đơn gửi ngân hàng xin giảm lãi suất, nhưng vì vài tháng trước nộp chậm, anh không được duyệt.

Tết trước, vì không có tiền biếu ba mẹ, anh không dám về quê. Tiệp dự năm nay, sẽ lại ăn Tết một mình trong xóm trọ Sài thành.

Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

Phạm Nga

[NEW] Nghĩa từ Shipper là gì? | shipper – POLLICELEE

Nghĩa từ Shipper là gì?

Có thể bạn quan tâm: vận chuyển hàng hàng lạnh – vận chuyển container

Shipper là một từ tiếng anh được sử dụng khá phổ biến trong ngôn ngữ nói của người dân tại các đô thị. Vậy nghĩa từ Shipper là gì ? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu sử dụng công cụ google translate để dịch từ Shipper thì bạn sẽ nhận được khá nhiều kết quả như: Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu; người lo thu xếp việc gửi hàng, Cơ khí & công trình, đòn bẩy sang số, sự gạt đai truyền người chở hàng (bằng đường biển), tàu buôn, bao bì ngoài, chủ hàng, công ty chở hàng (bằng tàu thủy), người chở hàng (bằng tàu thủy), người giao hàng chở, người gởi hàng, người gửi hàng, người thuê chở, người thuê tàu. Tùy vào ngữ cảnh thì từ shipper có nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nghĩa của từ Shipper chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa , giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Theo đó, từ Shipper được biến thể từ Ship mà ra. Hiểu đơn giản thì shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.

Hiện nay, shipper là một vị trí không thể thiểu trong chuỗi dịch vụ kinh doanh, nhất là hình thức kinh doanh thông qua thương mại điện tử. Hình thức ship hàng này phổ biến từ lâu ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam hình thức này khoảng 5 năm trở lại đây bắt đầu nở rộ. Muốn ship hàng thì cần phải có Shipper và từ đó những người nhận nhiệm vụ chuyển giao hàng được gọi là Shipper, nghề Shipper từ đó ra đời. Có thể nói, chính thương mại điện tử đã hình thành nên một chức danh công việc: shipper.

Phân loại Shipper

Tùy thuộc vào đặc trưng công việc, địa bàn hoạt động và thời gian làm việc của các shipper, người ta có thể phân loại shipper thành các nhóm khác nhau. Hiện nay, chúng ta có thể phân loại shipper thành các nhóm sau đây:

☛ 

Shipper tự do:

Đây là những người làm tự do, không có giờ giấc cố định, không thuộc sự quản lý của công ty. Khi nào khách hàng có yêu cầu cần ship hàng thì liên hệ. Tiền để trả theo các chuyên ngay khi giao xong hàng. Những Shipper tự do sẽ không có chế độ bảo hiểm và các chính sách lao động khác. Đối tượng này thường là các bác xe ôm tự do, các bạn học sinh, sinh viên cần tiền trang trải thu nhập.

☛ 

Shipper bán tự do:

Đây là những người khôn trực thuộc môt công ty nào nhưng họ coi giao hàng là công việc chính của mình. Do đó, thời gian làm việc của họ khá dày trong ngày. Họ có thể đăng tải thông tin của ban thân lên các web hoặc mạng xã hội để những khách hàng có nhu cầu liên hệ. So với Shipper tự do thì những người này hoạt động chuyên nghiệp hơn, giờ giấc có tính chất ổn định hơn. Rất nhiều người Shipper bán tự do đã thành lập được các công ty giao hàng quy mô vừa và nhỏ.

☛ Shipper chuyên nghiệp:

Đây là những Shipper đảm trách công việc giao hàng hàng ngày cho công ty, doanh nghiệp. Công việc của họ được tuân theo một quy trình riêng của mỗi công ty. Họ sẽ phải làm việc dưới sự sắp xếp của nhân viên điều phối hàng. Nếu như công ty đó có áp dụng công nghệ thông tin thì shipper sẽ được yêu cầu, chỉ dẫn đường giao hàng qua smartphone.

Ngoài giao hàng, shipper chuyên nghiệp còn phải đi nhận hàng đóng gói, kiểm hàng, mang hàng về công ty vận chuyển để chuyển đi cho khách bằng xe tải chở hàng hoặc xe máy mỗi khi khách có yêu cầu lại tận nhà lấy hàng để chuyển đi, thu tiền COD hộ cho người bán hàng…Đôi khi những người Shipper chuyên nghiệp còn kiêm thêm công việc tại kho . Nhìn chung thời gian làm việc của Shipper chuyên nghiệp không phải là 8 tiếng hành chính như nhân viên văn phòng nhưng cũng cố định ơn Shipper tự do. Những người này được hưởng các chế độ lao động như một nhân viên văn phòng.

Một shiprer cần có những gì?

Để trở thành Shipper bạn cần phải có những điều sau đây:

 Shipper cần có phương tiện xe máy với chất lượng ổn, điện thoại thường hoặc điện thoại thông minh. Đây là những yếu tố không thể thiếu.

 Thêm vài đó, một Shipper cần phải thông thạo đường phố hoặc biết sử dụng bản đồ. Việc giao hàng đôi khi có thể phải đi vào một con hẻm khá loằng ngoằng, do đó, Shipper phải nhạy bén với đường sá.

Dĩ nhiên do hoạt động ở ngoài trời nên Shipper cần phải có sức khỏe, sự nhanh nhạy, hoạt bát cộng với thái độ làm việc nghiêm túc, đúng giờ.

Nếu bạn là một Shipper trong công ty thì cần phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, có kỹ năng giao tiếp tốt. Sẽ càng ăn điểm hơn nếu bạn biết ngoại ngữ…

 Điều quan trọng của một Shipper là phải nhiệt tình, lịch sử và nhã nhặn với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm
– vận chuyển ô tô
– vận chuyển xe máy

Điều quan trọng của một Shipper là phải nhiệt tình, lịch sử và nhã nhặn với khách hàng.


Lời Cầu Cứu Của Shipper và kết cuộc mua 6 bộ đồ 100k (shipper đọc số Shop 2 lần có điện được đâu)


Đoạn kết Shipper cuối cùng cũng phải trả 135k vì quá nhiều áp lực.
trong 1 tình cảnh không thể bỏ chạy bạn phải làm gì…trong khi công việc hằng ngày bạn đến nơi này giao hàng.
1. bỏ chạy mọi người sẽ cho mình lừa đảo
2. mình còn đi giao nơi này nên bồi thường 135k thì được nhưng 1,3tr hay 13tr thì sao? tôi làm shipper làm gì có tiền…?
3 nghĩ việc thì thất nghiệp = khổ cả vợ con
4 Shipper đi giao hàng không có quyền phán xét shop hay hàng không đồng kiểm là hàng lừa đảo mong mọi người hiểu
5 người shipper đã khóc nếu mọi người nghe kỹ những đứa trẻ nói hãy nghe kỹ những câu nói trong video. mình quá thất vọng đối với anh trưởng BQL ấp Đồng Kèn 2.
Một kết cuộc có hậu khi những đứa trẻ còn hiểu biết là chú shipper chỉ là người đi giao hàng không phải là lừa đảo. chân thành cảm ơn những chú CA xã Tân Thành + CA huyện Tân Châu đã giúp đỡ sự việc trên.
Video là tình huống giao hàng tại khu 183 căn ấp Đồng Kèn 2 Tân Thành Tân Châu Tây Ninh
ngheshipper giaicuusipper giaodo183 6bo100k 6bộđồ100k

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Lời Cầu Cứu Của Shipper và kết cuộc mua 6 bộ đồ 100k (shipper đọc số Shop 2 lần có điện được đâu)

Chê Vợ \”HÔI SỮA\” Sau Sinh, Chồng Lại Đi Kiếm \”Sữa\” Khác Ngon Hơn | ChaoTrang 187


Chê Vợ \”HÔI SỮA\” Sau Sinh, Chồng Lại Đi Kiếm \”Sữa\” Khác Ngon Hơn | ChaoTrang 187
🤹 Subscribe kênh để xem thêm các clip khác https://youtube.com/c/chaotrang
Nguồn: ChaoTrang
CháoTrắng Yeah1TV ChaoTrang187 phimngan2020 phimnganmoinhat
CHAOTRANG: http://www.fb.com/chaotrangtv
Yeah1 TV: https://www.fb.com/yeah1tv
Instagram: https://www.instagram.com/yeah1_tv/
© Các video trên kênh \” https://youtube.com/c/chaotrang \” đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, reupload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
🤝 Liên hệ quảng cáo:
📧 Email: edigital.booking@yeah1.vn
📞 Phone: 0933.188.144 (Ms. Huyền)
Subscribe các kênh chính của Yeah1 Network:
YEAH1 MUSIC : http://yeah1.net/yeah1music
YEAH1 MOVIE : http://yeah1.net/yeah1movies
YEAH1 KIDS : http://yeah1.net/Yeah1Kids
YEAH1 TV: http://yeah1.net/Yeah1TV

Chê Vợ \

Danim Music The Best TikTok Video’s And Best Smiled


This Channel Only Fans of DANIM

DANIM THE BEST SINGER OF THE WOULD
danimmusic danimtiktok
my instagram account fans of danim
Account Name danim_music10

Danim Music The Best TikTok Video's And Best Smiled

[Eng Sub] The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน | EP.1 [2/4]


ป่าน (พริกขิง สุรีย์ญะเรศ) และ โซดา (พิพลอย กัญญรัตน์) สองสาววายที่ชอบจินตนาการให้ผู้ชายได้กัน และคู่จิ้นที่ทั้งคู่ชอบจับมาแต่งฟิคก็คือ สองหนุ่มเพื่อนซี้สุดฮอตประจำโรงเรียน พี่เวย์ (ฟลุ๊ค ภูสิษฐ์) นักกีฬาสุดเท่ และ พี่คิม (เฟิร์ส คณพันธ์) นักเรียนดีเด่น… ถึงแม้ในความจริง ทั้งคู่จะรู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่จินตนาการเท่านั้น เพราะพี่เวย์มีแฟนตัวจริงอยู่แล้วเป็น ผิงผิง (วิว เบญญาภา) เพื่อนร่วมชั้นตัวแสบ ทำให้ป่านและโซดาหงุดหงิดใจที่สุด! ก็คนที่เหมาะสมกับพี่เวย์ต้องเป็นพี่คิมเท่านั้นสิ!!!
คืนหนึ่ง ป่านบังเอิญเจอพี่คิม พี่คิมอาสาขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งป่านที่บ้าน แต่ดันเกิดอุบัติเหตุ! พอรู้สึกตัวอีกที ป่านและพี่คิมก็ได้พบกับยมทูต ยมทูตบอกว่าทั้งคู่ยังไม่ถึงฆาต เลยต้องส่งวิญญาณกลับเข้าร่าง… พอตื่นขึ้นมา ป่านดันพบว่าตัวเองอยู่ในร่างพี่คิมจากความผิดพลาดของยมทูต!!!! ส่วนพี่คิมในร่างป่านก็ยังไม่ฟื้น ยมทูตสัญญาว่าจะหาทางแก้ไขให้ แต่ตอนนี้ป่านต้องอยู่ในร่างพี่คิมไปก่อน ป่านไม่มีทางเลือก เลยต้องพยายามเป็นพี่คิมให้เนียนที่สุด!
แต่เป็นพี่คิมนี่ก็ไม่ง่ายเอาซะเลย! ถึงจะได้อยู่ใกล้พี่เวย์ ได้สร้างโมเมนต์ฟินๆให้ใจสั่น เหมือนฝันของสาววายที่เป็นจริง ป่านก็ต้องคอยเก็บอาการไว้เดี๋ยวมีคนจับได้ แต่แค่พี่เวย์เข้าใกล้นิดเดียวป่านก็เลือดกำเดาพุ่งแล้ว… แถมเรื่องก็ยากขึ้นไปอีก เมื่อป่านได้รู้ว่า เขตต์ (โอม ภวัต) เพื่อนร่วมชั้นจอมกวนที่นั่งข้างๆกัน ดันเป็นน้องชายแท้ๆของพี่คิม! ไม่พอเขตต์ยังมาคอยจับผิดป่านในร่างพี่คิมอีก แต่พอได้อยู่ใกล้ๆกับเขตต์ ป่านก็เผลอใจสั่นหน่อยๆเหมือนกันนะ แล้วไหนจะเรื่องโซดา ที่ป่านเผลอเข้าใกล้ด้วยความเคยชิน ก็ดันมโนว่าพี่คิมชอบซะงั้น
ยังไม่นับความลับของพี่คิมที่ป่านเผลอไปรู้เข้า แล้วยังมีเรื่องที่ต้องหาทางกลับเข้าร่างอีก ทุกอย่างดูวุ่นวายไปหมด ป่านจะเป็นพี่คิมได้เนียนแค่ไหนกัน? โลกของพี่เวย์และพี่คิมจะเหมือนที่ป่านจินตนาการไว้ในฟิคมั้ย? แล้วป่านจะกลับเข้าร่างได้รึเปล่า? ติดตามได้ใน… The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน
นำแสดงโดย
เฟิร์ส คณพันธ์ รับบท คิม
โอม ภวัต รับบท เขตต์
ฟลุ๊ค ภูสิษฐ์ รับบท เวย์
พริกขิง สุรีย์ญะเรศ รับบท ป่าน
พิพลอย กัญญรัตน์ รับบท โซดา
วิว เบญญาภา รับบท ผิงผิง
เจนนี่ ปาหนัน รับบท ยมทูต
ติดตาม The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน
ทุกวันศุกร์ เวลา 21:30 น. ทางช่อง GMM25 | 23:00 น. บน LINE TV
แคร์ไกลไกล Ost.The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน ละอองฟอง
https://www.youtube.com/watch?v=83H0Tedfw0U
ฉันเป็นของเธอทุกวัน Ost.The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน ฟอร์ด อรัญญ์
https://www.youtube.com/watch?v=8XKaeC5s2Ro
ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ GMMTV ได้ที่
FB | https://www.facebook.com/GMMTVOFFICIAL
IG | https://www.instagram.com/GMMTV
Twitter | https://www.twitter.com/GMMTV
TikTok | http://vm.tiktok.com/RLrVAC
YouTube | https://www.youtube.com/GMMTV
LINETV | https://tv.line.me/st/gmmtv
Dailymotion | https://www.dailymotion.com/gmmtv
Weibo | http://www.weibo.com/u/6146914790
Website | http://www.gmmtv.com
ติดต่อโฆษณา
คุณชนิดา วงศ์ธนาภักดี โทร 026698330
chanida.won@gmmtv.com
TheShipper GMMTV

[Eng Sub] The Shipper จิ้นนายกลายเป็นฉัน | EP.1 [2/4]

Anh Shipper không biết tính tiền gặp cô khách hàng may mắn || Mr.C || VN Shipper || V4S


Theo dõi Mr.C xem kiếm tiền mua oto kiểu gì anh em ơi , anh em ủng hộ quán nem 152 Đội Cấn để được ship Siêu tốc nhé :)))
Chào mừng mọi người đã theo dõi kênh của mình\r
Mọi thông tin liên hệ bao gồm\r
Shopee :
Link FB https://www.facebook.com/truonghung.do\r
Link Instagram: https://www.instagram.com/truonghung891992/?hl=vi\r
Email : truonghungst92@gmail.com

Anh Shipper không biết tính tiền gặp cô khách hàng may mắn || Mr.C || VN Shipper || V4S

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆGeneral news

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ shipper

Leave a Comment